Có thể bạn chưa biết Cách ngâm rượu Hoa Trà Vàng, Ba Chẽ Quảng Ninh. Thật tốt cho sức khỏe

Điều cần biết khi sử dụng trà hoa vàng ngâm rượu thật tốt cho sức khoẻ

Theo các chuyên gia y học cổ truyền, có thể dùng lá, hoa, nụ và quả của trà hoa vàng ngâm rượu như một bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh, rất tốt cho sức khoẻ.

Tìm đến tham quan một số tỉnh vùng rừng núi phía Bắc Việt Nam, người dân nơi đây nếu thấy sắc mặt của bạn không được tốt, cơ thể có dấu hiệu suy nhược, hẳn sẽ giới thiệu đến bạn loại cây có tên: trà hoa vàng.

Trà Hoa Vàng tự nhiên khô thành phẩm Sấy Lạnh

Lá, hoa, nụ và quả non của cây trà hoa vàng rất tốt cho sức khoẻ. Nên sẽ chẳng mấy bất ngờ nếu nghe ai đó mua hoa hay quả trà hoa vàng về ngâm rượu. Có thể chữa được bách bệnh nhờ nhiều dược tính. Tuy nhiên, khi dùng Hoa Trà Vàng ngâm rượuchúng ta cũng phải lưu ý một số vấn đề, tránh lạm dụng mà gây hại cho chính bản thân mình.

Ngâm rượu trà hoa vàng đang trở thành xu hướng

Mua một ít quả non về ngâm rượu, tại sao không?

Theo những người mua quả trà hoa vàng non về ngâm rượu tâm sự, rượu ngâm từ quả trà hoa vàng dùng chỉ một ít thôi đã thấy được công dụng trị kém ăn, mỏi mệt, tăng cường sinh lực. Họ mua quả non về để dành ngâm rượu dùng dần, khi người thân, người quen cần thì biếu lấy thảo. Cứ rửa sạch, phơi héo, cho vào ngâm rượu là xong.

Bình rượu ngâm từ hoa trà vàng cũng thơm ngon không kém

Không chỉ quả trà hoa vàng ngâm rượu mới có vị ngon, ngâm rượu từ hoa trà vàng uống cũng rất mát. Mỗi ngày, bạn có thể “làm” tầm 2 cốc trong mỗi bữa cơm, rất tốt cho cơ thể. Cũng bằng cách phơi khô những đoá hoa hái từ cây trà hoa vàng chừng 2-3 nắng, rồi ngâm trong rượu 40 độ vài tháng. Bạn sẽ có được một bài thuốc cổ truyền cực quý.

Đừng dùng quá liều đến mức mất đi công năng của rượu trà hoa vàng

Nếu uống quá nhiều trà hoa vàng ngâm rượu, rất có thể bạn sẽ không thấy được hiệu quả mà thảo dược này mang lại. Ngoài ra, nên nhớ rằng những bông hoa của cây trà hoa vàng có vị rất đắng, không phải ai cũng cảm thấy hương vị này dễ chịu khi thưởng thức. Cùng với đó, hoa trà vàng muốn làm thuốc tốt thì phải được hái vào thời điểm hoa vừa đến độ.

 

Trà hoa vàng thành phẩm đóng gói xuất ra thị trường

Không biết tự bao giờ, cha ông ta ở những vùng trà hoa vàng sinh trưởng mạnh mẽ đã biết cách ăn vài bông hoa vàng, uống trà hoa vàng ướp, cũng như thưởng vài chén trà hoa vàng ngâm rượu mỗi ngày để ăn tốt, ngủ ngon, ngăn ngừa mệt mỏi. Có lẽ vì vậy, mà khi nhắc đến trà hoa vàng, dân gian còn gọi phiếm bằng cái tên “cây vàng” dân dã mà quý giá.

Bình rượu ngâm trà hoa vàng thành phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *