Uống chè dây có giúp ngủ ngon không? Tác dụng và công dụng của chè dây

Chè dây Còn được với tên trà dây, khau rả hay bạch liễm. Tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis.

Chè đây thuộc loài thực vật hai lá mầm trong họ Nho. ?Là cây thuốc quý có thân dạng dây leo, cây cao không quá 1m, dây leo dài 2-3m và bám vào thân cây khác. Lá dài khoảng 7-10cm, có răng cưa gần giống lá kinh giới nhưng có viền màu tía. Mặt lá nhẵn, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt dưới màu xanh sẫm. Lá khi non màu xanh thiên đỏ, càng già càng xanh.

Chè dây cao bằng thần dược cho sức khẻo

Thành phần chủ yếu là flavonoid, tamin và 2 loại đường là glucose và Rhamnese. Có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng. Ngoài ra còn dùng để giải độc gan, điều trị mất ngủ, an thần…

Tác dụng của chè dây

Diệt trừ vi khuẩn HP Loại vi khuẩn này gây hại đối với những người bị đau dạ dày khi gây viêm, làm vết loét lâu liền, gây biến đôi tế bào dẫn tới ung thư dạ dày. Chè dây với hoạt tính kháng sinh tự nhiên cao, với cơ chế làm sạch và diệt khuẩn. Chè dây sẽ loại trừ triệt để vi khuẩn HP khỏi niêm mạc dạ dày.

Làm trung hòa dịch vị dạ dày Lượng axit tiết ra quá nhiều khiến người bị bệnh dạ dày hay bị ợ chua, ợ nóng và đau bụng âm ỉ. Nước chè dây có tác dụng làm hạn chế lượng axit dư thừa trong dạ dày.

Chữa huyết áp cao Chè dây phơi khô hãm uống như trà có tác dụng làm giảm huyết áp từ từ cho đến ổn định.

Trị mụn nhọt, mẩn ngứa, nổi rôm do nóng trong Chè dây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan.

Chữa viêm răng lợi Dùng nước chè dây súc miệng hằng ngày để chống viêm do chè dây có tính kháng sinh cao.

Chữa mất ngủ, có tác dụng an thần Chè dây giúp đào thải chất độc qua gan, giúp an thần, dễ ngủ và giảm stress. Khác với một số loại dược liệu khác, chè dây không có tác dụng phụ kèm theo khi sử dụng hỗ trợ hay kết hợp với thuốc điều trị khác.

Giúp kháng viêm, làm lành vết loét dạ dày Với hoạt chất flavonoid có tác dụng giảm viêm mạnh, các vết loét trở nên se lại, hạn chế được viêm nhiễm và sớm liền trở lại. Ngoài ra nó còn giúp cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng dễ liền sẹo. Hiệu quả đã được kiểm định sau 6 tháng sử dụng và điều trị bằng trà dây.

Cách pha chè dây

Liều dùng 60-70 gam/1 ngày, chia làm 2 ấm pha như chè làm nước giải khát uống hàng ngày.

Lấy khoảng 30g bỏ vào ấm, chế thêm chút nước tráng qua 1 lần rồi đổ bỏ nước đầu này đi. Chế thêm khoảng 600ml nước vào bình, để ủ khoảng 20 phút cho chè ngấm hết dược chất vào nước là có thể sử dụng được.

Thời gian dùng chè dây hiệu quả nhất là vào buổi sáng khi bụng đói.

Chè dây tại Shop Hoalacanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *