Phân biệt Nấm Ngọc Cẩu giả và thật

Nấm Ngọc Cẩu được biết đến với nhiều công dụng nên chúng ta cần phân biệt nấm ngọc cẩu thật và nấm ngọc cẩu giả để tránh mua nhầm loại. Hãy cùng Hoa Lá Cành tìm hiểu về những đặc điểm nhận dạng trong bài viết này nhé.

Phân biệt nấm ngọc cẩu thật giả

Thông thường nhìn vào hình thức của nấm ngọc cẩu tươi chúng ta có thể phân bietj thật giả do chúng khá đặc biệt. Tuy nhiên đối với loại nấm ngọc cẩu khô thái mỏng, thường hay bị trộn lẫn với những loại khác, nên cần quan sát kĩ hơn.

Xem thêm: Cách ngâm rượu Nấm Ngọc Cẩu

Nấm ngọc cẩu thật

Nấm ngọc cẩu thật thường có mùi thơm dịu, không có dấu hiệu ẩm mốc hay mùi lạ. Nấm sẽ có màu nâu sẫm, không vụn nát, cây nấm có cả phần thân và phần củ dính vào nhau.

Ngọc cẩu có nhiều kích thước khác nhau, nhiều người lầm tưởng nấm ngọc cẩu có kích thước càng lớn thì chất lượng càng tốt. Nhưng thực tế thì Nấm ngọc cẩu to thường là những cây nấm dại, có ruột màu trắng nên chất lượng sẽ kém hơn loại ruột vàng hoặc đỏ tím. Nấm tốt thường có kích thước nhỏ.

Nấm ngọc cẩu giả

Nấm ngọc cẩu giả là loại nấm không có mùi thơm, hoặc mùi hôi, khó chịu. Nấm có màu đen, vụn nát, nấm rời rạc, bị mốc. Thường sẽ có kích thước lớn. 

Xem thêm: Giá Nấm Ngọc Cẩu – Nấm Ngọc Cẩu giá bao nhiêu?

nam-ngoc-cau-gia
Nấm ngọc cẩu giả

Lời Kết

Trên đây chúng ta đã liệt kê ra những dấu hiệu phân biệt nấm ngọc cẩu thật và giả, để các bạn chọn mua chúng tốt nhất có thể. Nếu bạn vẫn bâng khuâng không biết nơi nào uy tín thì hãy đến với Hoa Lá Cành – chuyên cung cấp thảo dược chất lượng đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Nấm ngọc cẩu có mấy loại? Cách chọn nấm ngọc cẩu chuẩn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *